DỊCH VỤ
MÁY LỌC NƯỚC
banner-greenhouse
banner-greenhouse
banner-greenhouse

 

Ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam

Việt Nam là quốc gia có một hệ thống sông ngòi chằng chịt với nguồn nước mặt chiếm gần 2% tổng số dòng chảy của sông hồ trên thế giới. Sự bùng nổ dân số cùng với tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa nhanh chóng đã tạo ra một sức ép lớn tới môi trường sống ở Việt Nam, đặc biệt là với việc nguồn nước sinh hoạt ngày càng trở nên thiếu hụt và ô nhiễm.

Hiện nay, cả nguồn nước mặt và nước ngầm ở Việt Nam đều suy thoái nghiêm trọng. Hầu hết các sông hồ ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có dân cư đông đúc và nhiều các khu công nghiệp lớn này đều bị ô nhiễm. Phần lớn lượng nước thải sinh hoạt (khoảng 600.000 m3 mỗi ngày, với khoảng 250 tấn rác được thải ra các sông ở khu vực Hà Nội) và công nghiệp (khoảng 260.000 m3 và chỉ có 10% được xử lý) đều không được xử lý mà đổ thẳng vào các ao hồ, sau đó chảy ra các con sông lớn tại Vùng Châu thổ Sông Hồng và Sông Mê Kông. Hiện việc khai thác nước ngầm cũng chính là một trong các nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm tầng nước ngầm, gia tăng các thành phần hoá học như nhiễm asen, amoni, hàm lượng các hữu cơ khác...

o nhiem nguon nuoc

Ô nhiễm nguồn nước

Một ví dụ thực tế như ở thủ đô Hà Nội, một kết quả quan trắc khác của Trung tâm Quan trắc và dự báo tài nguyên nước (Bộ TN&MT) cũng khẳng định, mực nước ngầm tại Hà Nội đang suy giảm mạnh, chất lượng nước ở nhiều nơi không đạt quy chuẩn. Nguồn nước ngầm bị ô nhiễm nặng nhất là vùng gần lưu vực sông Nhuệ, sông Đáy, cụm công nghiệp, làng nghề và vùng Phú Xuyên, Ứng Hòa, Thanh Oai, Quốc Oai, Thạch Thất, Hoài Đức, Thanh Trì, Từ Liêm... số giếng khoan có hàm lượng P-PO4 cao hơn mức cho phép (0,4mg/l) chiếm tới 71%. Còn tại khu vực Hà Giang - Tuyên Quang, hàm lượng sắt ở một số nơi cao vượt mức cho phép trên 1mg/l, có nơi trên 15-20mg/l, tập trung chủ yếu quanh các mỏ khai thác sunphua. Ngoài ra, việc khai thác nước quá mức ở tầng holocen cũng làm cho hàm lượng asen trong nước dưới đất tăng lên rõ rệt, vượt mức giới hạn cho phép 10mg/l. Đặc biệt, vùng ô nhiễm asen phân bố gần như trùng với diện tích phân bố của vùng có hàm lượng amoni cao, tập trung chủ yếu ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và đồng bằng sông Cửu Long.

Sự de dọa là nguồn nước càng ngày càng giới hạn, càng ngày càng ít đi mà lại bị ô nhiễm nhiều hơn, đồng thời có những tác nhân mang tính tiềm tàng như sự thay đổi thời tiết bất thường cũng như chất lượng nguồn nước thay đổi  trong tương lai. Hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm nước là tỉ lệ người chết do các bệnh liên quan đến ô nhiễm nước như ngộ độc Asen, viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư ngày càng tăng lên.  Ngoài ra, tỉ lệ trẻ em tử vong tại các khu vực bị ô nhiễm nguồn nước là rất cao.

Trước tình trạng trên GreenLife nhà phân phối máy lọc nước hàng đầu Việt Nam giới thiệu đến bạn 2 công nghệ lọc tiên tiến hiện nay đang phổ biến và rất thông dụng tại VN: công nghệ lọc thẩm thấu ngược từ màng R.O và NANO với khe hở màng có kích thước nhỏ là một giải pháp an toàn hàng đầu trong ngành lọc nước hiện nay với Nano sau khi lọc thì vẫn giữ được khoáng chất, còn RO thì lọc ra nước tinh khiết. Máy lọc nước RONano được thiết kế bởi công nghệ cao, kiểu dáng sang trọng, hiện đại, tiết kiệm điện năng, dễ sử dụng phù hợp với mọi nội thất văn phòng và gia đình và cho ra nước tinh khiết uống liền mà không cần phải đun nấu.


Bài viết liên quan

Tìm hiểu về Asen
 
Lợi ích sử dụng nước sạch từ máy lọc nước
 
Hướng dẫn tự lọc nước cho gia đình hiệu quả
 
Tầm quan trọng của nước
 
Sử dụng máy lọc nước Ro nóng lạnh đúng cách
 
Máy lọc nước loại bỏ khuẩn amip ăn não người
 
Các chất ô nhiễm trong nước uống
 
Nước và bệnh tiểu đường
 

Google+ Bình luận

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU
SẢN PHẨM - THIẾT BỊ