DỊCH VỤ
MÁY LỌC NƯỚC
banner-greenhouse
banner-greenhouse
banner-greenhouse

 

Công nghệ máy lọc nước - Thẩm thấu ngược (Ro)

Thẩm thấu ngược (RO) là phương pháp kinh tế nhất của  máy lọc nước, nó loại bỏ 90% đến 99% của tất cả các chất gây ô nhiễm. Cấu trúc lỗ của màng RO là chặt chẽ hơn nhiều so với màng siêu lọc. Màng RO có khả năng từ chối hầu như tất cả các hạt, vi khuẩn và các chất hữu cơ> 300 Dalton trọng lượng phân tử (bao gồm cả chất gây sốt). Trong thực tế, công nghệ thẩm thấu ngược thường được sử dụng bởi nhà máy đóng chai nước hàng đầu nhất.

Thẩm thấu tự nhiên xảy ra khi các giải pháp với hai nồng độ khác nhau được ngăn cách bởi một màng bán thấm. Áp suất thẩm thấu đẩy nước qua màng; nước làm loãng dung dịch đậm đặc hơn, và kết quả cuối cùng là một trạng thái cân bằng.

Trong hệ thống máy lọc nước, áp suất thủy lực được áp dụng cho các giải pháp dây chuyền lọc nước tập trung để chống lại áp suất thẩm thấu. Nước tinh khiết được điều khiển từ các giải pháp tập trung và hạ nguồn thu của màng tế bào.

Bởi vì màng RO là rất hạn chế, chúng có năng suất lưu lượng dòng chảy chậm. Bể chứa được yêu cầu để sản xuất một khối lượng đầy đủ trong một khoảng thời gian hợp lý.

màng Ro

RO cũng liên quan đến một quá trình loại trừ ion. Chỉ có dung môi được phép đi qua màng RO bán thấm, trong khi hầu như tất cả các ion và các phân tử hòa tan được giữ lại (bao gồm muối và đường). Màng bán thấm từ chối muối (ion) bởi một hiện tượng tích điện hoạt động: tích điện càng lớn, càng bị từ chối. Vì vậy, màng bác bỏ gần như tất cả (> 99%) các ion đa năng ion hóa mạnh mẽ nhưng chỉ có 95% của các ion đơn trị yếu ion hóa như natri.

Máy lọc nước Ro có hiệu quả cao trong việc loại bỏ một số tạp chất từ nước như tổng chất rắn hòa tan (TDS), độ đục, amiăng, chì và các kim loại khác độc nặng, radium, và nhiều chất hữu cơ hòa tan. Quá trình này cũng sẽ loại bỏ thuốc trừ sâu clo và hầu hết VOC nặng hơn trọng lượng. Thẩm thấu ngược và lọc Carbon hoạt tính là quá trình bổ sung. Kết hợp chúng để xử lý sẽ có hiệu quả nhất đối với phạm vi rộng nhất của các tạp chất và chất gây ô nhiễm nước.

Công nghệ Ro là phương pháp kinh tế và hiệu quả nhất để làm sạch nước máy nếu hệ thống được thiết kế phù hợp với các điều kiện nước cấp và mục đích sử dụng của sản phẩm nước. RO cũng là tiền xử lý tối ưu cho các hệ thống đánh bóng nước loại chất thử.

Ngoài ra, xử lý thẩm thấu ngược là một chính sách bảo hiểm chống lại bức xạ hạt nhân như plutonium phóng xạ strontium trong nước uống. Nếu một cuộc sống gần một nhà máy điện hạt nhân, đây là một cách quan trọng để đảm bảo các hộ gia đình được uống nước tốt nhất cho sức khỏe của họ.


Bài viết liên quan

So sánh công nghệ lọc RO và NANO
 
Máy lọc nước NANO và những điều cần biết
 
Máy lọc nước RO nóng lạnh giải pháp cho bạn
 
Thông tin hữu ích về máy lọc nước Ro nóng lạnh
 
Máy lọc nước Ro hiệu REWA
 
Sử dụng máy lọc nước Ro nóng lạnh đúng cách
 
Máy lọc nước loại bỏ khuẩn amip ăn não người
 
Phương pháp xử lý nước cho gia đình
 

Google+ Bình luận

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU
SẢN PHẨM - THIẾT BỊ